Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt Bản Ghi nhớ về dịch vụ khí hậu và nước với Hà Lan

Theo công văn260/TTg-QHQTngày 1/3/2012. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt Bản Ghi nhớ về dịch vụ khí hậu và nước giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hà Lan.

Được biết, trước đó, ngày 28/9/2011, tại Thủ đô The Hague, Vương quốc Hà Lan, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký kết với đại diện Chính phủ Hà Lan, Bản Ghi nhớ về Dịch vụ khí hậu và nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Mark Rutte chứng kiến lãnh đạo các Bộ chức năng của hai nước ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ khí hậu ngày 27/9 – 1/10, trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Bản Ghi nhớ giữa hai Chính phủ là một phần của việc thực hiện Thỏa thuận đối tác chiến lược Việt Nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước đã được Thủ tướng Chính phủ hai nước ký tháng 10/2010.

Nội dung chính của Bản Ghi nhớ là thiết lập khuôn khổ pháp lý để mở rộng hợp tác song phương cho các cơ quan của hai Chính phủ, các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thám, giám sát trái đất, địa vật lý, nước và khí hậu nhằm thực hiện các nỗ lực chung về Dịch vụ khí hậu và nước.

Nguồn Chinhphu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s