Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc FAO Jose Graziano da Dilva bên lề hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam muốn FAO hợp tác nông nghiệp

Sáng nay 15/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông José Graziano da Silva – Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), nhân dịp ông sang dự Hội nghị FAO khu vực châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 31 tổ chức tại Hà Nội.

Chúc mừng ông José Graziano da Silva trúng cử Tổng Giám đốc FAO nhiệm kỳ mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ những sáng kiến và hoạt động của FAO trong thời gian tới. Cảm ơn sự giúp đỡ của FAO dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, Thủ tướng đánh giá cao việc FAO coi Việt Nam là một quốc gia đối tác quan trọng trong hợp tác nông nghiệp, với hơn 400 dự án do FAO tài trợ được thực hiện tại Việt Nam. FAO là đối tác chiến lược, là tổ chức cung cấp hỗ trợ kỹ thuật lớn cho Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn…Cùng với những thành tựu và kết quả đạt được của Chương trình Hợp tác Nam-Nam của FAO. Khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc thực hiện Chương trình này và đã cử chuyên gia, kỹ thuật viên nông nghiệp sang nhiều quốc gia đang phát triển để giúp các nước này quy hoạch và phát triển những lĩnh vực về nông, lâm nghiệp, thuỷ sản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc FAO Jose Graziano da Dilva bên lề hội nghị.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc FAO Jose Graziano da Dilva bên lề hội nghị.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn FAO tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ Việt Nam trong các chương trình dự án hợp tác nông nghiệp, ưu tiên các nội dung về bảo đảm an ninh lương thực, tăng cường dinh dưỡng, xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu tác động và ứng phó với khí hậu, bảo vệ môi trường…

Tổng Giám đốc José Graziano da Silva đánh giá, Việt Nam được coi là một điển hình thành công trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh lương thực; cho rằng Hội nghị lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương của FAO là cơ hội tốt để các nước tìm hiểu và tận mắt chứng kiến các kinh nghiệm của Việt Nam trong những lĩnh vực này.
Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để các dự án của FAO được triển khai hiệu quả tại Việt Nam, Tổng Giám đốc José Graziano da Silva cũng đánh giá cao sự hợp tác tích cực của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị lần thứ 31 khu vực châu Á – Thái Bình Dương của FAO. Tổng Giám đốc José Graziano da Silva mong muốn Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của mình thông qua việc tham gia tích cực trong khuôn khổ hợp tác Nam – Nam và ba bên; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa FAO và Việt Nam trong thời gian tới.

Mộc Lan

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s