Đồng chí Lê Hồng Anh thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Trong hai ngày 17 và 18/4, Đoàn công tác của Ban Bí thư do đồng chí Lê Hồng Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam; kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2011, Quý I/2012, công tác xây dựng Đảng, công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và việc triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 4 trên địa bàn.

Le Hong Anh
Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Hà Nam, năm 2011, kinh tế – xã hội của tỉnh Hà Nam tiếp tục ổn định và phát triển, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đề ra, thu nhập bình quân đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng 65% so với năm 2010, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Quý I/2012, kinh tế của tỉnh Hà Nam tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, thu ngân sách ước đạt gần 600 tỷ đồng, an sinh xã hội được đảm bảo. Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy Đảng tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết TƯ 4. Phong trào xây dựng nông thôn mới được phát động, triển khai thực hiện sôi nổi ở nhiều nơi, tạo sự lôi cuốn và có sức lan toả rộng…

Đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những thành tựu Hà Nam đã đạt được. Đồng chí đề nghị tỉnh Hà Nam phát huy lợi thế cửa ngõ phía Nam Thủ đô với vị trí chiến lược, hệ thống giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào để phát triển giao lưu kinh tế, văn hoá, xã hội, kỹ thuật với các tỉnh trong vùng và cả nước, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội và vùng trọng điểm phát triển kinh tế Bắc Bộ.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và các Nghị quyết của Trung ương, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu tỉnh Hà Nam tiếp tục cụ thể hóa, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghiêm túc triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI), gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo điều hành của chính quyền, phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị từ tỉnh đến cơ sở thực sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Tỉnh Hà Nam cần tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh gắn với nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tạo ra những mặt hàng chủ lực có thương hiệu, có sức cạnh tranh; cải thiện môi trường đầu tư, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển nhanh và bền vững. Theo đó, tỉnh cần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng đô thị và nông thôn mới, phấn đấu số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới khoảng 50% như chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2020 đã đề ra.

Trước đó, đồng chí Lê Hồng Anh và Đoàn công tác của Ban Bí thư đã đi thăm một số doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Đồng Văn, cơ sở sản xuất nấm Ngọc Động (xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên), kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Công Lý (huyện Lý Nhân) và xã Thi Sơn (huyện Kim Bảng).

Đức Phương – http://lehonganhvietnam.blogspot.com/2012/04/le-hong-anh-tiep-chu-tich-qh-bungaria.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s