TT Nguyễn Tấn Dũng: Ngành TN-MT cần tích cực triển khai Luật Biển Việt Nam

“Ngành Tài nguyên – Môi trường cần nâng cao chất lượng công tác điều tra cơ bản phục vụ có hiệu quả công tác quản lý sử dụng và khai thác các nguồn tài nguyên của đất nước nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng về đất đai, khoảng sản, biển đảo… của Tổ quốc vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

TT Nguyễn Tấn Dũng: Ngành TN-MT cần tích cực triển khai Luật Biển Việt Nam

Sáng 5/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, bước sang giai đoạn phát triển mới, ngành TN-MT cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để thực sự là ngành trụ cột của phát triển bền vững, trụ cột của việc khai thác tiềm năng và thế mạnh của đất nước cho sự phát triển. Ngành TN-MT cần tích cực triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế – xã hội của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện các chính sách mới, trước mắt là triển khai Luật Biển Việt Nam và Nghị quyết Trung ương 6 sắp tới về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cùng với đó, cần nâng cao chất lượng công tác điều tra cơ bản phục vụ có hiệu quả công tác quản lý sử dụng và khai thác các nguồn tài nguyên của đất nước nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng về đất đai, khoảng sản, biển đảo… của Tổ quốc vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đẩy mạnh hoạt động khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế, tạo sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế về lập trường nhất quán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s