TT Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Bộ TNMT

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Sáng 5/8 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tham dự có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương và địa phương cùng các thế hệ cán bộ ngành tài nguyên và môi trường qua các thời kỳ. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh gửi lẵng hoa chúc mừng.

nguyentandungvnThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Hồ Chí Minh cho ngành Tài nguyên và Môi trường.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận và tôn vinh những thành tích xuất sắc và đóng góp to lớn của ngành tài nguyên và môi trường đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ngành tài nguyên và môi trường tập trung triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước; tiếp tục hoàn thiện thể chế và cơ chế quản lý nhà nước, nhất là hệ thống pháp luật về đất đai, tài nguyên, môi trường, khoáng sản và biển đảo; nâng cao chất lượng công tác điều tra cơ bản phục vụ có hiệu quả công tác quản lý sử dụng và khai thác các nguồn tài nguyên của đất nước; đẩy mạnh hiện đại hóa công nghệ, nâng cao năng lực dự báo khí tượng thủy văn, giám sát biến đổi khí hậu; tăng cường cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường, bảo đảm phát triển bền vững.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành tài nguyên và môi trường kết hợp thường xuyên hoạt động thanh tra, kiểm tra với tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường; xử phạt nghiêm minh các hành vi vi phạm đảm bảo kỷ cương; đẩy mạnh hoạt động khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tạo sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế về lập trường nhất quán của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế trong bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thủ tướng lưu ý Bộ tài nguyên và môi trường cần chú trọng phát triển về số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức bảo đảm năng lực thực hiện nhiệm vụ ngày càng nặng nề, khó khăn và phức tạp, đáp ứng yêu cầu của đất nước trong tình hình mới; đồng thời kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực trong quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Huân chương Độc lập hạng nhì của Chủ tịch nước cho Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Phạm Khôi Nguyên. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đã trao Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước cho Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Nguyễn Minh Quang./.

Thành Chung/VOVTV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s