Việt Nam tặng 5.000 tấn gạo cho nhân dân Triều Tiên

Ngày 7/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Kim Yong Nam cảm ơn Việt Nam đã quyết định tặng 5.000 tấn gạo nhằm chia sẻ và giúp đỡ nhân dân Triều Tiên; nhấn mạnh, sự viện trợ này giúp Triều Tiên sớm khắc phục khó khăn sau thiên tai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Triều Tiên; mong muốn cùng với Triều Tiên tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa.

Ảnh: Chinhphu.vn

Về vấn đề bán đảo Triều Tiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam nhất quán ủng hộ một Bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định và phát triển; ủng hộ đối thoại, hòa giải, hòa bình thống nhất giữa hai miền Triều Tiên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi và cảm thông sâu sắc trước những thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và của cải do thiên tai gây ra gần đây tại Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Yong Nam bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu mọi mặt mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; coi những thành tựu này là nguồn cổ vũ mạnh mẽ đối với Triều Tiên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mình.

Ông khẳng định, Triều Tiên luôn coi trọng và mong muốn không ngừng củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Đồng thời mong muốn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chủ tịch Kim Yong Nam cũng chân thành cảm ơn Việt Nam đã quyết định tặng 5.000 tấn gạo nhằm chia sẻ và giúp đỡ nhân dân Triều Tiên; nhấn mạnh, sự viện trợ này Việt Nam sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp nhân dân Triều Tiên sớm khắc phục khó khăn sau thiên tai.

Về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch Kim Yong Nam khẳng định lập trường của Triều Tiên là ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình.

Tại hội kiến, hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo các cấp nhằm tăng cường trao đổi, tìm các biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa hai nước, đồng thời nhất trí tăng cường phối hợp trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Theo TTXVN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s