Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Singapore

Chiều 7/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Singapore Ng Teck Hean tới chào xã giao nhân nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.

nguyen tan dung

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Singapore Ng Teck Hean. – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chào mừng Đại sứ Ng Teck Hean nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam-Singapore đang phát triển hết sức mạnh mẽ và sâu rộng trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Việt Nam luôn mong muốn cùng với Singapore nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới; vì lợi ích chính đáng của nhân dân hai nước; vì sự nghiệp xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh và cường thịnh; vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, hai bên có thể bổ trợ cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, Đại sứ Ng Teck Hean sẽ có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch…; góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, giữ vai trò trung tâm trong hợp tác với các đối tác, đồng thời giữ được lập trường trường chung về những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Singapore ủng hộ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

nguyen tan dung
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam luôn mong muốn cùng với Singapore nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại sứ Ng Teck Hean bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore sang hợp tác, đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Đại sứ Ng Teck Hean khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Đề cập tới vấn đề Biển Đông, Đại sứ Ng Teck Hean cho biết, quan điểm nhất quán của Singapore là ủng hộ việc giải quyết vấn đề Biển Đông thông qua đàm phán hoà bình và trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Nguyễn Hoàng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s