Người dân nói gì về các trang mạng xấu?

Trong những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã vạch mặt các trang mạng có nội dung thông tin chống Đảng, Nhà nước, nhiều người dân, bạn đọc đã gửi tới Cổng TTĐT Chính phủ ủng hộ việc công bố ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử lý nghiêm các trang phản động Quan làm báo, Dân làm báo.

Thực tiễn sinh động của sự nghiệp cách mạng luôn bị các thế lực thù địch xuyên tạc, bịa đặt nhằm lung lạc lòng tin của nhân dân, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc

Các thế hệ Lãnh đạo Việt Nam luôn thể hiện đoàn kết, thống nhất, có tổ chức chặt chẽ trong việc đồng lòng phát triển kinh tế, đoàn kết dân tộc, củng cố an ninh quốc phòng, đối ngoại đa phương, rộng mở.

Dưới đây là một số trong rất nhiều ý kiến như vậy gửi tới Cổng TTĐT Chính phủ:

Ông Lê Duy Lâm, nguyên Phó Chủ tịch phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên: Thường xuyên quan tâm theo dõi thông tin truyền thông, tôi thấy các thông tin trên các trang mạng xấu đích thực là một thứ cỏ dại, nấm độc, một thứ lá ngón. Những trang Quan làm báo, Dân làm báo tự rêu rao là yêu nước nhưng thực chất lại không phải là như vậy. Bởi khi mới biết về những trang này, tôi cũng tò mò vào xem, thấy có những chuyện bán tín bán nghi, nhưng sau một thời gian theo dõi thì tôi thấy rằng, một số trang này nhằm vào chia rẽ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta, có những bài viết lời lẽ vô văn hóa, xúc phạm đến cá nhân, thậm chí là viết chửi đổng…

Ông Lê Duy Lâm

Ông Lê Duy Lâm

Tôi cho rằng đây là việc nhằm kích động nhân dân ta, gây mất đoàn kết, mất niềm tin trong dư luận, rõ ràng đây là một cách thông tin rất nguy hiểm tôi rất ủng hộ việc xử lý nghiêm, không để tồn tại những trang mạng xấu này.

Tôi cũng thắc mắc là, tại sao một trang tin có dụng ý xấu như thế mà vẫn để tồn tại quá lâu. Tôi đề nghị phải có biện pháp xử lý các blog phản động này. Nhà trường cũng phải có biện pháp giáo dục không để những thông tin xấu này lan vào trong thanh thiếu niên, bởi tôi cho rằng từ việc gieo vào những tư tưởng kích động nổi loạn như vậy đến khủng bố chỉ là gang tấc.

Chị Phạm Ngọc Dung, y tá, Khu 7, Phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh: Công việc của tôi ở cơ quan cũng thường xuyên phải sử dụng internet, ngoài ra, khi rảnh rỗi tôi cũng hay truy cập internet để đọc báo hay tìm kiếm tin tức cần thiết cho những vấn đề liên quan đến sức khỏe hay công việc; cập nhật thông tin cho trang cá  nhân.

Thông tin trên mạng hiện nay nhiều quá nên nhiều khi cũng khó lựa chọn, tôi chỉ hay đọc nhưng trang thông tin quen mà tin tức có dẫn nguồn đáng tin cậy.

Thực ra tôi cũng được một số bạn bè gửi đường link về các trang dạng phản động, nói xấu chế độ như Quan làm báo, Dân làm báo…, tôi cũng có vào xem qua, nhưng nói thật là cá nhân tôi thấy không chấp nhận được nội dung thông tin kiểu “tung hỏa mù” mà ngôn từ lắm khi theo giọng “chợ búa đường phố”, rất phản cảm. Chưa kể thông tin thì “chả biết đường nào mà lần”… nên nói chung tôi không vào đọc những trang như vậy vì mất thời gian, vô bổ.

Chị Trần Thái Linh

Chị Trần Thái Linh

Chị Trần Thái Linh, Đống Đa, Hà Nội: Tôi thấy hầu hết những thông tin trái chiều hiện nay đều được lan truyền qua  “thông tấn xã vỉa hè”. Thực ra chỉ một vài người đọc rồi nói lại với người khác và người ta coi đó như chuyện ‘trà dư tửu hậu” chứ nói là tin thật thì chắc không có nhiều người.

Theo tôi cho là việc dẹp bỏ hay kiểm soát thông tin trên các trang mạng hiện nay là rất khó và thiếu khả thi vì có xóa trang này nó lại mọc trang khác thôi, quan trọng là có nhiều người vào đọc và tin những thông tin kiểu này không. Nên tôi cho rằng nếu chúng ta cung cấp những thông tin tích cực, đa dạng và cởi mở hơn về tình hình Việt Nam thì những trang phản động sẽ không có đất sống, nói xấu thì chẳng ai tin.

Ông Nguyễn Cảnh Hảo (Khối I, phường Bến Thuỷ, Vinh, Nghệ An): Mấy trang mạng phản động tôi cũng đã nghe nói nhưng mối quan tâm của tôi hiện giờ là xăng tăng giá bao nhiêu, điện tăng thế nào… Nên theo tôi nền kinh tế ngày càng tốt lên, đời sống của người dân ngày càng tốt lên thì sẽ chẳng có cơ hội cho những thông tin độc hại như vậy phát triển.

Bà Nguyễn Thị Kim Chung

Bà Nguyễn Thị Kim Chung

Bà Nguyễn Thị Kim Chung, cán bộ hưu, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Nếu chân chính thực sự, nếu là vì dân thực sự như những blog này vẫn rêu rao là “báo lề dân” thì phải công khai rõ ràng nguồn gốc, tên tuổi chủ blog.

Nhưng thực tế những blog xấu này đều nặc danh. Tuy nhiên, tôi cũng lấy làm lạ là cơ quan an ninh của chúng ta bao lâu nay đã từng phá được những vụ án nghiêm trọng, phức tạp, mà sao không xử lý được những blog “khủng bố” này, để chúng hoành hành, tự tung tự tác trên mạng toàn cầu để reo rắc thông tin xuyên tạc gây hại cho nhân dân, đất nước ta. Tôi nghe nói trang mạng này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cơ quan an ninh cần phối hợp với an ninh nước ngoài để bắt được những kẻ tung tin phá hoại đất nước như mấy blog Quan làm báo, Dân làm báo.

Chị Nguyễn Thị Phượng, giáo viên môn Văn trường THPT Tây Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình:

Do tò mò, tôi cũng đã một vài lần vào những trang Quan làm báo, Dân làm báo để đọc. Thú thật là ban đầu, tôi cũng bán tin bán nghi về những thông tin mà họ tung ra liệu có phần sự thật nào hay không, nhất là khi nghe họ hô hào những vấn đề đang được người dân và dư luận quan tâm, như chống tham nhũng, bảo vệ biển đảo Tổ quốc…

Nhưng qua một vài lần, tôi nhận ra rằng những thông tin có hơi hướng sự thật thì cũng chính là những thông tin hoàn toàn công khai trên các báo chí Việt Nam, chẳng hạn như việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, những sai phạm của nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng, việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại… Tuy nhiên, các trang mạng này cũng đã cài những thông tin rõ ràng là xuyên tạc, bịa đặt gây cho người đọc “nửa tin nửa ngờ”.

Tôi cho rằng đây chính là thủ đoạn chủ yếu nhất mà các trang mạng này sử dụng. Nhưng không thể lừa bịp được mãi, vì báo chí trong nước qua hoạt động thông tin của mình đã gián tiếp bác bỏ rất nhiều thông tin mà các trang này tung ra. Mà như các cụ nhà ta nói, một lần bất tín vạn sự bất tin, huống hồ họ đã nói sai quá nhiều lần.

Ngoài ra, tôi cũng thấy ngôn từ, cách trình bày thông tin trên các trang này là không thể chấp nhận được, với những lời lẽ theo kiểu “chợ búa” “hàng tôm hàng cá”, có lúc như du côn, côn đồ.

Tôi ủng hộ việc cần phải có biện pháp nghiêm trị, chấm dứt những luồng thông tin hết sức độc hại này.

Theo VGP

Advertisements

3 comments on “Người dân nói gì về các trang mạng xấu?

 1. chúng ta đang sống trong một thế giới mở .trong cái thế giới phẳng ấy đâu có phải chỉ có” chúng ta chuẩn mực” như các vị . mà ngược lại nó là một cộng đồng hỗn tạp không bắt bạn hay tôi phải bước vào, cũng không cấm ngăn ai không được vào đó nó là kho báu khổng lồ cho ta lựa chọn.tìm kiếm thứ mình cần, nó là nơi có thể ta bước vào mà ghê rợn VÀ SA LẦY. nơi có thể là mảnh đất mới cho ta hòa đồng vào cho hòa bình, tiến bộ và đấu tranh cho tiến bộ ,công bằng loài người, chứ các bạn đừng mong cấm nó người ta cười cho đó bạn ạ và có lẽ các bạn là lạc hậu nên cứ nghĩ phải thế này thế kia. TRÊN MẠNG Việt Nam chỉ là RẤT LU MỜ TRONG CÁI THẾ GIỚI PHẲNG ĐÓ THÔI KHÔNG VĨ ĐẠI NHƯ CÁC BẠN TƯỞNG ĐÂU ? .Nhưng dù tốt đẹp hay xấu xa cũng đều có ích cho bất kỳ ai cả về mặt trái hay mặt phải phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân mỗi người đó là điều không thể khác không thể TÁCH KHỔI THẾ GIỚI KHI CHÚNG TA ĐÃ HỘI NHẬP QUỐC TẾ không thể áp đặt vì nó là của cả thế giới này đâu chỉ một Việt Nam, nên càng không thể mong muốn theo chủ quan như các vị muốn “NHIỄU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG” ví như thời của Hồ Chủ Tịch dù gọi là”” bọn phản động “”cũng xúc phạm Bác rất nặng nề trên mạng nhưng tuyệt đại dân không phản ứng KHÔNG HỀ GỢN LĂN TĂN ĐIỀU ĐÓ VỀ BÁC trừ số ít quá bức súc như thế có nghĩa người dân yêu Bác không thay đổi không cần xét đến số ít đối nghịch ấy, nó có trong thế giới này LÀ BÌNH THƯỜNG có gì quan trọng đâu. vậy sao lãnh đạo ta ngày nay lại lại bị ầm ỹ cả xã hội đến nỗi thủ tướng bị hoa mắt phạm phải một sai lầm vvề công văn điều tra này nọ??? sao chính phủ Đảng ta ngày nay không lấy đó mà ứng sử xem lại mình TU SỬA LẠI NHÀ NƯỚC ĐẠO ĐỨC TƯ TƯỞNG ĐỂ DÂN KHÔNG BÔI BẨN không cái gì là không có cơ sở để nó ra đời mà không có nguyên do???
  . Còn ngôn ngữ mạng thế đó, nó, cũng như ngoài xã kia công an có phạt hành chính hay bỏ tù đựơc người nói tục không? còn nặc danh hay có danh thì trên mạng ảo nó cũng giống nhau thôi các bác ạ. Cũng như EM CHỈ LÀ NGƯỜI ĐẠP XÍCH LÔ NGOÀI PHỐ NHƯNG TRÊN MẠNG EM TỰ CHO EM LÀ THỦ TƯƠNG XÍCH LÔ CŨNG KHÔNG AI LÀM GÌ EM ĐÂU CÁC BÁC NHÉ cho nên điều các vị nói trở thành nằm ngoài nhận thức của tuyệt đại đa số cư dân mạng đấy NÊN NHỚ NÓ LÀ” ẢO” MÀ LẠI THẬT, HAY THẾ ĐẤY CÁC BÁC NHÉ, ĐỪNG LƯỜM NGUÝT TRÁCH MÓC HỌ KHÔNG TÁC DỤNG GÌ ĐÂU

 2. thực tế mấy ông như ong Dũng thì cũng chăng oan gì, ai cung biết mấy trang báo này là của những nhóm người chông đối chính phủ, là đang nói xấu cho những người không tốt.

  Các bác trong bộ chính trị cũng đừng có sù lông sù cánh lên làm gi, phải chấp nhận thôi, đời không bao giờ được trọn ven đâu; các bác chạy theo lối sống tôn thờ vật chất để bù lại cho nhưng năm tháng chiến tranh đã phải hy sinh cống hiến thì các bac sẽ mất đi sự kính trọng cua người dân. không thể cứ lên ngôi là tranh thủ vơ vét xong lại cũng muốn dân tin dân yêu như bác Hồ. Tham thế, chỉ lên rừng mà làm quan may mới hòng đươc cả hai.

  thế kỷ bao nhiêu rôi, bây giờ ai dễ tin ngươi thế đâu.

 3. Cái con mẹ Kim chun ,nhìn mặt mẹ này biết là loại người Máu ko lên Não
  Các nươc tiên tiên họ có Đảng đối lâp (đâu phải phản động) Dân họ được tự do bày tỏ chính kiến của mình giúp cho các nhà Lãnh đạo Thông minh hơn.Họ lắng nghe nhưng ý kiến nhiều phía nhiều nguồn để họ ra những quyêt sách phù hơp lòng Dân
  Cái gọi là Đảng CS này nó cho là mình tinh hoa,Sáng suốt nhất số còn lại nó coi toàn là loại Bò ,Heo ( TRONG đó có loại ngươi như mụ Kim Chung)
  Những ý khiên góp ý đầy lòng Tâm huyêt cho chúng ,chúng có nghe đâu,chúng chup mũ phản động, Thế lực thù địch… cho Chó săn rình dâp,đe dọa
  Thử hỏi Cong khai nói với chung ,chúng bỏ tù liền đó (mụ Chung ko biêt thật sao?)
  Báo lề Đảng chỉ là một giàn Hú của bầy khỉ ,nó có cất lên đươc tiêng nói nào của loài Người đâu,mà nó nói đươc tiếng nói đích thưc của người Dân Việt
  Máu ko lên Não ,ko biết gì thì im đi,còn giở trò nịnh đầm bon cường hào ,ác bá là có Trọng tội với ngay chính đàn Con, Cháu, giòng Họ minh đó!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s