ACB hé lộ lý do bầu Kiên bị truy tố thêm tội

Đại diện ACB cho biết, do ngân hàng đang giữ số cổ phần mà bầu Kiên thế chấp nhưng ông này lại đi bán cho một công ty khác nên bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và hai cấp dưới tại Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội đã thế chấp hàng chục triệu cổ phần cho Ngân hàng Á Châu (ACB) nhưng sau đó lại bán cho một công ty thép trị giá hàng trăm tỷ đồng, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB đã có giải thích thêm.

Có ý kiến cho rằng, việc ông Nguyễn Đức Kiên thế chấp một lượng lớn cổ phần, trị giá tới hàng trăm tỷ đồng cho ACB, nhưng sau đó lại đem số cổ phần này đi bán cho công ty khác sẽ khiến cho ACB có nguy cơ mất trắng số tiền này, thông tin đó có đúng không?

Hoàn toàn không có chuyện ACB có nguy cơ mất trắng số tiền này.- Số cổ phần mà ông Kiên đã thế chấp hiện nay ACB vẫn giữ. Và chính bởi ông Kiên lại đi bán lại số cổ phần đã thế chấp cho ngân hàng cho một công ty khác, nên mới bị Cơ quan điều tra truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Kể từ sau vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên và tiếp đó là ông Lý Xuân Hải, ACB đã chịu nhiều áp lực. Vậy tình hình của ACB hiện nay ra sao thưa ông?

– Sau vụ khủng hoảng đó, chúng tôi đã dành lại niềm tin của khách hàng, và đến nay, tôi khẳng định tình hình thanh khoản của ACB hoàn toàn ổn định. 

Người dân cũng đã gửi tiền, vàng trở lại ngân hàng nhờ các chính sách ưu đãi về lãi suất.

Ngày hôm qua có tin ACB ngừng mua vàng miếng SJC do e ngại vàng giả và chờ đợi chính sách mới. Đâu là nguyên nhân?

– Điều này do trên thị trường có thông tin xuất hiện vàng SJC giả, vì thế chúng tôi đã yêu cầu các chi nhánh tạm ngưng mua vàng SJC để chờ hướng dẫn. Đến ngày hôm nay, ngay từ đầu giờ sáng, chúng tôi đã có hướng dẫn tới các chi nhánh và mua vàng SJC trở lại bình thường, ngang giá thị trường.

Với những người có vàng gửi tại ngân hàng và có nhu cầu rút ra để bán trong bối cảnh giá cao hiện nay, ACB cũng sẵn sàng mua lại để khách hàng khỏi mất công đi bán.

Theo TTVN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s