TT Nguyễn Tấn Dũng: Lập hội đồng tư vấn khoa học về an toàn thủy điện

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thành lập tổ tư vấn trong Bộ này để thực hiện nhiệm vu tư vấn khoa học và công nghệ về an toàn với các công trình thủy điện trên bậc thang thủy điện sông Đà.

*** Thư hỏa tốc gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
*** Lại nói chuyện Quan Làm Báo với TT Nguyễn Tấn Dũng
*** TT Nguyễn Tấn Dũng: ‘Không có vùng cấm xử tội phạm NH’

Công trình thủy điện Hòa Bình.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân sẽ ra quyết định thành lập tổ chức tư vấn này để giúp Bộ trưởng và sử dụng bộ máy của Bộ này để hoạt động.

Yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cơ sở đề nghị trước đó của Bộ Khoa học và Công nghệ (cuối tháng 8/2012) về hoạt động của Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ về an toàn thủy điện Hòa Bình. Tổ chức tư vấn chịu trách nhiệm về các vấn đề khoa học, công nghệ liên quan đến sự an toàn của Thủy điện Hòa Bình đối với các công trình thủy điện trên bậc thang thủy điện sông Đà.

Được biết, Hội đồng Tư vấn khoa học và Công nghệ về An toàn Thủy điện Hòa Bình gồm 18 thành viên, với sự tham gia của các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân là Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng có nhiệm vụ công nhận các kết quả thẩm tra, kết luận về điều kiện an toàn của công trình để quyết định các giải pháp tăng cường hay cho phép đủ điều kiện chống lũ hoặc tích nước sau mùa lũ theo quy trình vận hành hồ chứa hiện hành; Xem xét và kết luận về các hiện tượng bất thường của công trình Thủy điện Hòa Bình và kiến nghị các giải pháp xử lý kịp thời.

Hội đồng thẩm định các kết quả nghiên cứu, tính toán mới có liên quan đến an toàn công trình, quyết định các nhiệm vụ, kế hoạch quan trắc, tăng cường trang thiết bị, nghiên cứu khoa học về các hiện tượng lún, chuyển dịch, thẩm lậu, bồi lắng xói lở, các vấn đề môi trường và các vấn đề khác liên quan đến an toàn công trình…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s