TT Nguyễn Tấn Dũng tiếp đoàn đại biểu Liên Hợp Quốc

Chiều 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam do Điều phối viên Liên hợp quốc Pratibha Mehta dẫn đầu, nhân Ngày Liên hợp quốc 24/10.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng đoàn Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam nhân Ngày Liên hợp quốc; nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao vai trò, vị trí của Liên hợp quốc trên thế giới vì hòa bình và phát triển; đồng thời cảm ơn Liên hợp quốc đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong quá trình phát triển nhất là trong xóa đói giảm nghèo, thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam, chiều 24/10

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam, chiều 24/10

Bà Pratibha Mehta chúc mừng Việt Nam nhân dịp 35 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc; cho rằng quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc thời gian qua hết sức tốt đẹp. Việt Nam đã luôn thể hiện là một thành viên tích cực, có trách nhiệm, đóng góp xây dựng vào công việc chung. Đặc biệt Việt Nam được Liên hợp quốc ghi nhận là một trong những quốc gia dẫn đầu trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Bà Pratibha Mehta cũng chúc mừng những thành tựu toàn diện mà Việt Nam đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là những kết quả gần đây mà Việt Nam đạt được trong ứng phó với khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu; cho rằng trong bối cảnh khó khăn chung, Việt Nam đã giữ vững được sự ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế được lạm phát, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý; đảm bảo được an sinh xã hội, phúc lợi xã hội. Những kết quả mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ rất đáng trân trọng và được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Quan cảnh buổi làm việc

Quan cảnh buổi làm việc

Liên hợp quốc sẽ luôn hợp tác, hỗ trợ, sát cánh cùng Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển, bà Pratibha Mehta khẳng định.

Trước sự quan tâm của bà Pratibha Mehta về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong bối cảnh bị tác động mạnh bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, song với sự nỗ lực của mình, trong năm 2011 và năm 2012, Việt Nam đã kiểm soát được lạm phát, kinh tế vĩ mô vững chắc hơn, dự kiến năm 2012 Việt Nam sẽ duy trì được tăng trưởng ở mức từ 5-5,2%. Theo dự báo, năm 2013 lạm phát sẽ tiếp tục được kiểm soát tốt hơn, kinh tế vĩ mô sẽ ổn định hơn và tăng trưởng sẽ ở mức cao hơn.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn, Việt Nam đã đảm bảo được an sinh xã hội, năm 2012, giảm được 1,76% hộ nghèo, riêng 62 huyện nghèo của cả nước giảm 4% hộ nghèo; tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị vẫn giữ được ở mức 4%; công bằng xã hội trong tiếp cận giáo dục, dịch vụ y tế được đảm bảo; công tác cải cách hành chính có tiến triển tích cực; chính trị-xã hội ổn định;…

Hiện Việt Nam đang tập trung thực hiện mục tiêu tái cơ cấu kinh tế, đảm bảo cho tăng trưởng bền vững; tập trung sức lực nhằm đảm bảo tốt hơn an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, nhất là đảm bảo công bằng hơn trong tiếp cận dịch vụ y tế, xã hội đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời bằng các giải pháp, tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả việc giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu

Bên cạnh những thành tựu đạt được, những khó khăn, thách thức đối với Việt Nam còn rất lớn. Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực bằng nguồn nội lực, Việt Nam luôn mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Liên hợp quốc, của cộng đồng quốc tế trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Liên hợp quốc hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, trong ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng; đề nghị Liên hợp quốc tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa sáng kiến mô hình một Liên hợp quốc ở Việt Nam.

“Chính phủ Việt Nam luôn hợp tác và tạo các điều kiện thuận lợi để các cơ quan đại diện của Liên hợp quốc tại Việt Nam hoạt động hiệu quả”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Theo (VGP)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s